Cuốn theo chiều nào?

10268474_10154085575280401_40150711268634626_n

Dân Việt, Dân Tàu, Dân Mỹ hay bất cứ các dân tộc nào trên thế giới đều như nhau cả: thích ngủ nướng, đọc lá cải, viết linh tinh trên Facebook, yêu gia đình, yêu tổ quốc, đi nhà thờ (nếu có đạo),cà phê chém gió cuối tuần, chủ yếu là tham sân si .
Bạn bè mình có người Hoa, học trò mình có người Hoa, đồng nghiệp mình có người Mỹ và người Mỹ gốc Hoa. Ai cũng dễ thương.
Vì họ không có quyền lực.
Mình không thích chính phủ Việt Nam. Trước vụ giàn khoan ầm ĩ, chính phủ Việt Nam gian dối và hèn. Họ bắt đạo, lấy đất của dân nghèo, của xóm đạo, bắt tù người biểu tình dân chủ, tham nhũng, bắt học và nhồi nhét lịch sử, tư tưởng Hồ Chí Minh và Đảng vô tội vạ. Mình đi dạy học nên biết cái Bộ gây ra nhiều tội lỗi và cái chết đau thương nhất không phải là Bộ Y Tế và Bộ Giao Thông mà là Bộ Giáo Dục được chỉ đạo bởi Bộ Chính Trị. Phải đi dạy học mới biết cái chương trình học của Bộ Giáo Dục nó ngu, nó nặng, nó nhuộm màu mị dân, nó dạy cho học trò làm nô lệ cho sách vở, nó đẩy học trò ra đường vì những đòn roi tư tưởng.
Mình càng không thích chính phủ Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc càng mất dạy và hay bắt nạt. Họ cũng thực hiện đủ các tội như trên nhưng ở mức độ ghê rợn và cao cấp hơn.
Mình hơi hơi có cảm tình với chính phủ Mỹ, có phần ngưỡng mộ nữa, nhất là anh Đen Obama. Tuy đôi lúc họ không thực lòng và rất thực dụng.

Vậy nên,nếu có chiến tranh, thực ra nên gọi là trò chơi quyền lực của các chính phủ, mình cũng sẽ tham gia…nhưng không phải cho cái Nhà Nước Việt Nam này, mà cho cái mạng mình và gia đình mình.
Mình mê nhất là chính phủ Thuỵ Sĩ vì chưa nghe thấy họ dính scandal gì ở đó, ở cái nước mà phô mai ngon nổi tiếng, sô cô la ngon (nghe đồn, chưa được thử), đồng mồ mắc, có vệ sĩ làm bảo vệ cho Đức Giáo Hoàng, thiên nhiên tươi đẹp. Hi vọng được đến Thuỵ Sĩ tị nạn 

Trong thời loạn lạc, mình chẳng tin ai, chắc chỉ tin vào Thuỵ Sĩ phô mai…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s